• zipacts.com
x หน้าแรก ยานยนต์ บันเทิง กีฬา อาหาร IT เกม
เปิดตัว AirPods Max หูฟังไร้สาย full-size รุ่นแรกของ Apple


Apple ได้ทำการเปิดตัวหูฟัง full-size รุ่นแรกของ Apple มาในชื่อ AirPods Max ที่เต็มไปด้วยฟีเจอร์เจ๋ง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดเสียงรบกวน ANC ระบบ Transparency เพิ่มเสียงภายนอก โหมด Adaptive EQ ที่จะช่วยปรับจูนค่า Equalizer ให้โดยอัตโนมัติ และโหมด Spatial Audio แบบที่ใส่เข้ามาใน AirPods Pro

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลืออย่างหนาหู เกี่ยวกับหูฟังตัวนี้ว่าจะมาในชื่อ AirPods Studio แต่สุดท้ายก็มาจบที่ชื่อ AirPods Max ซึ่ง เจ้า AirPods Max นั้นก็มาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ที่เรา ๆ ท่าน ๆน่าจะเคยเห็นกันในหูฟังไร้สายแบบ High-end แบรนด์อื่น ๆ
หากดูในเรื่องของการดีไซน์แล้ว เจ้า AirPods Max นั้นมาพร้อมกับดีไซน์แบบครอบหู full-size พร้อมตัว Earcups ที่เป็นวัสดุแบบโฟมบุทับด้วยผ้าแบบตาราง (Mesh) ดูนุ่มสบาย และมีความหนาพอสมควรซึ่งวัสดุนี้ก็ถูกวางไว้ในบริเวณสายคาดด้านบนด้วยเช่นเดียวกัน ในส่วนของ Headbands ที่โคงไปตามแนวศรีษะ นั้นผลิตมาจากตาข่ายระบายอากาศที่ทาง Apple เคลมว่ามีส่วนช่วยในการกระจายน้ำหนัก และช่วยลดแรงกดบนศรีษะทำให้ใส่ เจ้า AirPods Max ได้อย่างสบายขึ้น
ในส่วยของตัวโครงหูฟังด้านในนั้นผลิตมาจากสแตนเลสสตีลที่หุ้มด้วยวัสดุนุ่ม ๆ ลักษณะ Soft-touch ทำให้โครงหูฟังมีความแข็งแรงสมบุกสมบัน แต่ก็ยังคงความนุ่ม ยืดหยุ่น และใส่ได้สบาย มาดูในส่วนของตัวก้านก็สามาถขยับขึ้นลงได้ตามสรีระของผู้สวมใส่ เพื่อให้สามารถใส่ได้กระชับพอดีหูไม่หลุดง่าย และบริเวณด้านนอกที่เป็น Anodized Aluminum ทำให้ที่ครอบหูสามารถหมุนได้อย่างอิสระ ตัวเยื่อบุถูกออกแบบมาเพื่อการสวมใส่ที่นุ่มสบายโดยเฉพาะ ด้วยวัสดุแบบเมโมรี่โฟม (ที่นิยมใช้กับหมอนเพื่อสุขภาพ) ทำให้เวลาใส่รู้สึกสบาย อีกทั้งตัวโฟมยังถูกออกแบบทาง Acoustic เพื่อให้ได้ห้องเสียงที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับการฟังเพลง

มาดูในส่วยของแบตเตอรี่กันบ้าง สำหรับแบตเตอรี่นั้นทาง Apple ก็เคลมว่า AirPods Max สามารถใช้งานดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้ต่อเนื่องถึง 20 ชั่วโมง (เปิด ANC) แถมสามารถฟังต่อได้ถึง 1 ชั่วโมงครึ่งเมื่อชาร์จผ่านสาย Lightning  เพียง 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งด้านในกล่องยังมาพร้อมกับ Smart Case ที่จะช่วยให้ตัวหูฟังเข้าสู่ Saving Mode เมื่อใส่อยู่ในเคส และสามารถฟังเพลงต่อได้ทันทีเมื่อนำออกมาจากตัวเคส

สำหรับท่านใดที่อยากเป็นเจ้าของเจ้า AirPods Max ก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้แล้วในเว็บไซต์ Apple Store  และพร้อมจัดจำหน่ายจริง ๆ ในวันที่ 15 ธันวาคม 2020 เป็นต้นไป ซึ่งตอนนี้นั้น ราคาอยู่ที่ $549 หรือราว ๆ 19,900 บาทนั่นเอง

AirPods Max นั้นมีมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันมากถึง 5 สีเลยทีเดียวซึ่งได้แก่ สีเงิน, สีเทา, สีฟ้า, สีชมพู และสีเขียว ใครอยากได้หรืออยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปชมได้ในเว็บไซต์ Apple นะครับ